Hành Trình Tránh Thịt Q2- Chương 1

Chương 1: Tú nữ

Edit: Va

68892845_655063748335990_685939279699902464_n

Nhạc Hải Sanh xếp hàng ngay ngắn cùng một đám tiểu cô nương mười mấy tuổi, nghiêm túc tập lễ nghi dưới sự giám sát của các ma ma.

Tỉnh lại trong thế giới này đã được mấy ngày, nàng cũng biết đại khái về hoàn cảnh của bản thân.

Lúc này đây, nàng xuyên qua một quyển tên là “Sáo ngọc hậu cung dẫn phượng” – chính là cung đấu trong truyền thuyết. Nhưng Nhạc Hải Sanh đọc rất nhiều cung đấu, cảm thấy thể loại này không có gì đặc biệt, bởi vậy chỉ nhớ rõ một hai tình tiết. Một trong số đó là có linh hồn xuyên về sáu trăm năm trước, trở thành đích nữ của quan văn Đại Tần – Nhạc Trầm Tiêu, tiến cung tuyển tú trổ hết tài nghệ, đồng thời chiếm được sự ái mộ của cả hoàng đế và đệ đệ kì bào Đoan vương. Sau, Thái hậu hạ ý chỉ phong Nhạc Trầm Tiêu thành Đoan vương phi. Nhưng khi Nhạc Trầm Tiêu đứng vững gót chân trong Đoan vương phủ lại phát hiện lòng Đoan vương mang phản ý. Giữa đường Nhạc Trầm Tiêu trốn khỏi đất phong của Đoan vương, tiến cung tố giác Đoan vương, cũng trợ giúp hoàng đế chế phục hắn. Từ đó dưới sự an bài của hoàng đế, nàng thay đổi thân phận tiến cung, mấy năm sau một bước tới hậu vị.

Mà lần này Nhạc Hải Sanh thành tỷ tỷ của Nhạc Trầm Tiêu, vô cùng trùng hợp cũng tên là Nhạc Hải Sanh. Tướng mạo hai tỷ muội tương tự nhau, nhưng Nhạc Trầm Tiêu đẹp hơn một phần. Quan hệ của hai người khi ở khuê trung rất tốt, cho nên cùng vào cung tuyển tú. Sau khi Nhạc Trầm Tiêu được phong làm Đoan vương phi, thì Nhạc Hải Sanh có diện mạo tương tự bị hoàng đế coi là thế thân, phong làm tiệp dư, thường ngày trôi qua khá thư thái. Nhưng từ lúc Nhạc Trầm Tiêu quay lại cung đã chẳng còn phần của nàng nữa. Sau này Nhạc Trầm Tiêu sinh thái tử, phong hoàng hậu, độc chiếm đế sủng, hoàng đế vì nàng ta vắng vẻ hậu cung, Nhạc Hải Sanh tâm sinh oán giận, cùng các cung phi bị vắng vẻ khác liên thủ hãm hại Nhạc Trầm Tiêu, không ngờ sắp thành lại bại. Hoàng đế giận dữ, Nhạc Hải Sanh và cung phi hợp mưu đều bị tru sát, từ đây giải tán hậu cung, Nhạc Trầm Tiêu độc lĩnh phong tao.

Thế thân, vật hi sinh, hắc hóa, nữ phụ ác độc… Nhạc Hải Sanh: =.=!

Tạm thời bỏ qua tình tiết về nhân vật này, lo lắng về nhiệm vụ đi.

Nhiệm vụ giống đời thứ nhất, bảo vệ trinh tiết — Trong mạch truyện của nguyên văn, Nhạc Hải Sanh đã được thừa sủng, tuy làm thế thân, nhưng cái cần làm vẫn phải làm. Cho nên nàng không thể đi theo đường con cũ, đường vòng lối tắt mới là đạo lý.

Nhưng nàng cũng không thể xuất cung về nhà — thời điểm lúc nàng tới, một đám tú nữ này đã thông qua hết những khảo hạch trùng trùng, chỉ chờ Hoàng thái hậu triệu kiến, định chung thân — Hoặc là trở thành tần phi của hoàng đế, hoặc là bị chỉ định cho tôn thất, hoặc là ở lại trong cung làm nữ quan. Trở thành tần phi đương nhiên không được, ở lại trong cung làm nữ quan cũng có thể bị hoàng đế nhúng chàm, dù sao khuôn mặt này có bộ dạng tương tự với Nhạc Trầm Tiêu hoàng đế cầu mà không được.

Như vậy chỉ có thể nghĩ biện pháp bị chỉ cho tôn thất.

Ngươi nói ba con đường này không chọn cái nào? Nghĩ biện pháp xuất cung? Đùa à! Hoàng thất bỏ tinh lực, bỏ tài nguyên, cân nhắc tuyển chọn ra một đám tú nữ có tư chất, chẳng lẽ lại bỏ không công? Hơn nữa, xuất cung có thể giữ được trinh tiết sao? Sinh làm thân nữ nhi, cả đời buồn vui tại người ta. Nhạc Hải Sanh dám khẳng định, sau khi mình xuất cung chắc chắn sẽ bị Nhạc gia gả đi nhanh chóng. Đã lập gia đình còn giữ được trinh tiết sao?

Like và cmt cho mình có động lực edit tiếp nào ><

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s